Giải pháp tránh sập đổ tường từ công nghệ Panel mới nhất của Pandar

Trong thi công xây dựng, tai nạn lao động là sự cố rủi ro nhất mà ngành xây dựng luôn đề phòng và cảnh giác. Thời gian gần đây, các vụ sập đổ công trình gây tai nghiêm trọng, Bộ xây dựng đã có các văn bản chỉ đạo thực hiện đúng quy định thi công các  trình xây dựng Công nghiệp và dân dụng.

Để phòng ngừa và hạn chế các sự cố sập đổ xây tô trong công trình xây dựng gây ra, chúng ta cần đánh giá thực trạng và tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra giải pháp hữu hiệu phòng tránh các sự cố tương tự.

Thông thường các sự cố về sập đổ tường xây thường xoay quanh các vấn đề về chất lượng vật liệu, thiết kế kỹ thuật và biện pháp thi công của thầu xây dựng. 

Diện tích tường xây ( cao và dài) phải tương xứng với kết cấu chịu lực của Móng và độ dày của tường, phần móng phải đáp ứng khả năng chịu lực  hơn trọng lượng của tường.

Việc xây tường bằng các vật liệu truyền thống còn phải tuân thủ các yếu tố thời gian kết dính và liên kết của vật liệu. Giả như xây tường gạch thì không được xây liên tục lên quá cao, mà nên dừng lại đợi cho hồ vữa phải có thời gian kết dính xong rồi mới tiếp tục xây dựng lên nữa, để đảm bảo được độ cứng vững chắc và an toàn cho công trình.

Độ chính xác của kỹ thuật thi công phải đảm bảo được sát chặt chẽ đúng tiêu chuẩn của biện pháp thi công. Ngoài ra chỉ huy công trường còn phải phán đoán hay lường trước các sự cố có thể xảy ra do ảnh hưởng và tác động của thời tiết, môi trường thiên nhiên nơi công trình xây dựng…

Nghiên cứu và tìm ra các nguyên nhân có thể gây nên sự cố đổ sập trong xây dựng vẫn luôn gặp khá nhiều khó khăn để khắc phục rủi ro an toàn lao động, vì vậy mà chúng ta cần có một giải pháp An toàn trong thi công xây dựng công trình.

Đây là xu hướng mà Panel thay thế vách tường xây truyền thống. Tấm Panel có trọng lượng nhẹ 45~48kg/m3, đáp ứng các tiêu chuẩn độ bền nén, độ bền uốn, đảm bảo độ cứng vững cho vách, cho Mái… Đặc biệt là tính năng cách âm cách nhiệt, chống nóng, chống cháy cũng như độ bền vượt trội trong các môi trường khắc nghiệt, hay lắp dựng cho các vùng ven biển nhiễm mặn, vùng thổ nhưỡng nền móng yếu. Panel giải quyết được các vấn đề về thi công nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Thay vì phải xây tô những bức tường dài và cao, phải dừng lại để chờ thời gian kết dính cứng chắc của gạch với xi măng hồ vữa, rồi mới xây tiếp sẽ làm kéo dài thời gian thi công cũng như kinh phí liên kết nền móng tăng cao. Với tấm Panel rút ngắn thời gian thi công chỉ còn 1/3 so với phương pháp xây dựng truyền thống, tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí nhân công.

Panel dễ thi công lắp dựng, dễ thiết kế ứng dụng, thích hợp với hệ thống kết cấu nhẹ, tăng độ cứng vững cho vách, trần và mái, tiết kiệm xà gồ, dễ kết hợp với vật liệu khác, sạch đẹp thẩm mỹ, không nguy hại môi trường và an toàn cho sức khỏe Người lao động.

Panel Cách Âm Cách Nhiệt giải pháp cho công trình xanh, giải pháp an toàn trong thi công, khắc phục được các sự cố về xây dựng nghiêng lún và sập đổ.

Panel Cách Âm Cách Nhiệt, hân hạnh mang đến giá trị bền vững và thẩm mỹ cho các công trình !

Tags: